Ra mắt album nhạc hợp tác giữa nghệ sĩ Việt Nam và Australia

23/02/2021
 

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, một dự án hợp tác giữa nghệ sĩ Việt Nam Mademoiselle và nhạc sĩ Australia Floyd Thursby mang tên “The South Lands” vừa được các nghệ sĩ giới thiệu.

Album gồm chín bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt, là những bí mật được chia sẻ, những câu chuyện được kể về cuộc sống ở Australia và Việt Nam, về gia đình, bạn bè và cộng đồng: những khía cạnh chung của cuộc sống ở cả hai đất nước.

Tên gọi “The South Lands” để nói lên ý nghĩa phía nam trong tên gọi của cả hai đất nước. Tên gọi Australia bắt nguồn từ “Australis” trong tiếng Latin, mô tả những truyền thuyết của châu Âu về một vùng đất lớn nằm ở phía nam của thế giới. Tên gọi này giống với từ “Nam” trong Việt Nam, tạo nên đặc điểm chung trong tên gọi của hai quốc gia.

Album được thực hiện theo phong cách folk/rock. Các nghệ sĩ sử dụng cả nhạc cụ châu Âu như guitar, keyboards và đàn bầu, cồng chiêng của Việt Nam.

Mở đầu của album là track “6, Ngõ Hội Vũ”, được đặt theo địa chỉ của Hanoi Social Club - nơi hai nghệ sĩ đều đã từng là khách mời biểu diễn và sau đó được giới thiệu cho nhau. Floyd và Mademoiselle gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 8-2019, vài giờ trước khi cùng nhau biểu diễn tại một buổi tiệc ngoại giao cấp quốc gia.

“The South Lands” được sản xuất và thu âm tại Melbourne do nhà sản xuất Marty Brown (Art of Fighting, Clare Bowditch) với sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Album đã có mặt trên tất cả các kênh âm nhạc online, và có thể đươc tải xuống tại trang floydthursby.bandcamp.com. 

Tác giả: Khánh Nguyên

(Nguồn: https://nhandan.org.vn/)

Tin liên quan

06/03/2021
Nhạc sĩ Phú Quang đã được vinh danh ‘Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội 2020’ tại lễ trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái vừa diễn ra chiều 7/10.
23/02/2021
Chín ca khúc gồm: Thị, Mía, Khế, Cà rốt, Sầu riêng, Na, Thuyền giấy, Thả diều, Em yêu tổ quốc em. Cố nhạc sĩ phổ nhạc dựa theo lời thơ Phạm Hổ, xoay quanh những loại quả, trò chơi tuổi thơ với lời ca trong trẻo, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ ...
23/02/2021
Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã hoàn thành việc mua bản quyền âm nhạc của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” và sẽ công diễn tác phẩm vào đêm 21-22/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
22/02/2021
Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc của hai nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt và Antonin Dvorak vào ngày 3-10 tại Nhà hát Thành phố.